những cách muối cải chua siêu đơn giản

18:18 Lozi vivu 0 Comments

1cách thứ nhất
nguyên liệu
+ 1kg cải muối dưa, rửa sạch, cắt miếng khoảng 3-5 cm
+ 1-2 củ hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, bổ dọc, thái ngang mỏng 2mm
+ 5-10 cây hành hoa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm
+ 3 thìa canh muối
+ 3 thìa canh đường
+ 1l nước đun sôi để nguội (mùa đông mang thể sử dụng nước ấm).
công cụ để muối dưa
+ Chum vại hoặc lọ thuỷ tinh
+ Vỉ, phên hoặc đĩa
+ Quả nén
cách khiến
- Hòa muối con đường vào nước và khuấy tan, cho 1 lớp hành tây, một lớp cải, rồi đến hành hoa – lặp đi lặp lại khoảng 3-4 lần là hết chỗ nguyên liệu.
Bạn nhớ để lại hành để cho lên trên cộngtương tự dưa sẽ ko bị khú.
dùng tay ấn xuống cho nước ngập vật liệutiêu dùng đĩa hoặc phên ép xuống, phía trên chèn quả nén hoặc vât dụng như vậy để giữ dưa ngập nước, ko tiếp xúc với không khí.
- Để bình dưa ở nơi ấm, sau 2-3 ngày là ăn được. giả dụ muối bằng nước hot thì thậm chí sở hữu thể ăn luôn vào ngày hôm sau.
Dưa cải ngon vàng ruộm, giòn chứ không bị ủng, dưa thơm chua. Hành tây, chua giòn chứ không bị mềm oặt đi giống như khi bạn bóp dấm.

2cách thứ hai
Nguyên liệu:
+ Dưa cải: 1 kg
+ Muối hạt: 5g
+ Đường: 2g
+ Hành hoa, nước nóng.
Tổng hợp 3 cách muối cải chua giòn vàng ruộm
cách thức làm
- Cải chọn loại bánh tẻ, tìm về cắt gốc cho ra rổ để nơi thoáng mát chừng nửa ngày cho dưa khá héo.
 cải đi rửa thật sạch từng lá rồi cắt khúc vừa ăn. Hành hoa nhặt rửa sạch, phần cọng trắng chẻ đôi rồi cắt khúc ngắn trộn đều vào mang dưa cải.
- Đun hot già 1 lít nước, chuẩn bị sẵn một lọ sạch để muối dưa. Cho nước nóng vào lọ, thêm 5g muối vào.
- Thêm 2g các con phố vào nước muối khuấy tan.
- Thả dưa vào nước muối, nhẹ nhõm giảm thiểu khiến cho dập nát dưa cải.
dùng vỉ hoặc đĩa nặng đè dưa ngập hoàn toàn trong nước muối chừng 2 ngày để dưa lên men và chuyển thành màu vàng sáng. khi này dưa đã đủ độ chua vừa ngon ăn rất thơm và giòn. Dưa cải muối chua đúng độ ăn rất tốt và kích thích tiêu hóa, dùng khiến cho món ăn kèm trong bữa cơm rất ngon mồm nhất là lúc ăn các món  phổ quát đạm hoặc mỡ.
lúc ăn Các bạn tiêu dùng đũa sạch gắp lượng dưa đủ sử dụng ra đĩa và thưởng thức. khi dưa đã đạt độ chua như ý, Anh chị cho cả âu dưa muối vào ngăn mát tủ lạnh để hãm độ chua ăn dần trong vài ngày. Dưa ăn còn thừa trong bữa ko nên đổ lại vào âu muối dưa vì sẽ làm cho món dưa cải bị nhớt hoặc nổi váng. Dưa cải muối chua ngoài ăn trực tiếp sở hữu thể tiêu dùng để xào với giết bò hay nấu canh dưa chua với cá cũng rất ngon nhé.

3. cách thứ 3
Nguyên liệu:
+ 900g rau cải (cải bẹ xanh hay cải bẹ trắng).
một củ hành tây cỡ làng nhàng, thái lát
+ 4 lít nước
+ 4 muỗng canh muối
+ 10 muỗng canh con đường
2 muỗng canh dấm
cách làm
- Tách lá và rửa sạch rau dưới vòi nước chảy. Phơi khô rau từ 10-16 giờ hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 6-8 giờ.
- Cắt lá và hành tây theo kích thước mong muốn, cỡ khoảng hai,5cm/miếng.
- Hòa tan nước  muối, con đường, giấm và đun gần sôi, sau chậm triển khai tắt lửa và để nước nguội bớt cho tới khi nước ấm và không quá nóng là được.
- Cho phần nhiều rau vào một chiếc vại và để rau ngập nước. Bạn cũng sở hữu rau vào một loại lọ kín thay vì vại. Để vại rau ở nơi ấm áp: ở sắp cửa sổ hoặc gần bếp đun, tương đối nóng trong khoảng bếp tỏa ra cũng giúp dưa nhanh lên men. Nếm thử dưa chua sau 24 tiếng 1 lần để xem dưa đã đủ độ chua chưa, sau ngừng thi côngĐây để trữ dưa trong tủ lạnh