Công thức làm món tôm chiên cuốn lá lốt
Lạ miệng với tôm chiên cuốn lá lốt
Món tôm chiên cuốn lá lốt không chỉ thuần tuý, dễ khiến cho mà còn giúp các chị em ghi điểm đối có gia đình, đồng thời sở hữu thêm thời kì cho việc coi ngó bản thân.
Nguyên liệu:
+ Tôm
+ Lá lốt
+ Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn
phương pháp làm:
Bước một. Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm dùng để chiên thì bạn nên chọn cái tôm lớn bằng ngón tay mẫu trở lên, để tôm với được vị dai, ngọt đồng thời khi bóc vỏ ruột tôm ko bị teo phổ thông.
Rửa sạch tôm, bóc phần vỏ tôm, nếu như là tôm lột thì không cần bóc vỏ. Sau Đó, bỏ phần đen ở trên đầu và rút sợi đen trên sống lưng của tôm ra. Ướp sở hữu một chút muối, bột ngọt để tôm không mất đi vị ngọt đặc trưng của tôm. Chờ khoảng 30 phút thì với tôm ra chiên.
Lá lốt, chọn cái bánh tẻ, rửa sạch, cắt lá khiến cho đôi dọc trong khoảng cuống xuống, rồi ngâm mang nước muối khoảng 30 phút.
Bước hai. thực hành
Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho tôm vào rán, tới lúc tôm ngả màu vàng thì vớt tôm ra đĩa.
Lá lốt vớt ra, vẩy thật khô nước để đảm kiểm soát an ninh sinh.
Mỗi con tôm sẽ cuốn mang nửa dòng lá lốt, rồi chấm sở hữu tương ớt.
Tôm cừu cuốn lá lốt mang thể ăn cộng sở hữu cơm hay nhậu đều rất ngon.
Chúc Các bạn thành công mang món tôm ấp chiên cuốn lá lốt!