3 món ăn ngon từ cá rô phi

18:50 Lozi vivu 0 Comments

Chuẩn bị nguyên liệu khiến cho cá rô phi hấp hành gừng cho 4 người ăn:

- Cá rô phi: 1 con khoảng 700g
- Hành là: 3 nhánh
- Gừng: 1 nhánh nhỏ thái sợi
- Tương đen: 1 thìa canh
- Hành tím: 1 củ
- Xì dầu: hai thìa canh
- Nước: 2 thìa canh
- Đường: một thìa canh
- Tiêu: một thìa cà phê
- Muối, hạt nêm
món ngon đơn giản từ cá rô phi cá rô phi hấp hành gừng nguyên liệu

cách thức làm cá rô phi hấp hành gừng:

Bước 1: khiến cho sạch cá, khía chéo 2 bên mình cá rồi ướp 1/2 thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm vào bụng và mình cá, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.
Bước 2: hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 7-8cm rồi chẻ nhỏ, ngâm vào nước lạnh cho hành cong lại.
Hành tím thái lát mỏng.
Bước 3: bỏ cá vào nồi, phết lên mình cá 1 thìa tương đen, rắc gừng lên rồi cho vào hấp khoảng 25 phút mang lửa to cho cá chín.
Bước 4: phi thơm hành tím
Đun một nồi nhỏ  xì dầu, nước, các con phố cho sôi.
Cá sau lúc hấp thì rắc hành phi lên, dội hỗn tạp vừa đun lên và rắc tiêu là xong.
  1. Chả cá rô phi:

món ngon đơn giản từ cá rô phi chả cá

Chuẩn bị nguyên liệu khiến chả cá rô phi cho 5 người ăn:

- Cá rô phi: 1kg
- Thì là: 1 mớ rửa sạch, thái nhỏ
- Hành tím: 2 củ băm nhỏ
- Mắm: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Đường: ½ thìa canh
- Hạt tiêu: ¼ thìa canh

bí quyết khiến cho chả cá rô phi:

Bước 1: cá rô phi làm sạch, đánh vẩy, lọc lấy phần làm thịt cá.
Cắt cá thành các miếng nhỏ ướp với nước mắm, hạt nêm, trục đường, tiêu, bột ngọt, hành tím rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
Bước 2: đem cá ra xay nhuyễn rồi lại cho vào ngăn đá để hai tiếng rồi lại xay lần nữa.
Bước 3: sử dụng môi quết chả thật kĩ cho chả mịn rồi nặn thành các viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt xuống cho dễ chiên và nhanh chín.
Bước 4: cho chả đã nặn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.
  1. Cá rô phi nướng sả:

món ngon đơn giản từ cá rô phi cá rô phi nướng sả

Chuẩn bị vật liệu khiến cho cá rô phi nướng sả cho 4 người ăn:

- Cá rô phi: 1 con 800g
- Sả tươi: 4-5 cây
- Mắm: ¼ bát con
- ớt tươi: 1 quả
- tỏi: 1 củ

cách thức làm cá rô phi nướng sả:

Bước 1: cá đánh vảy, cạo nhớt, mổ bụng, làm sạch cá.
Bước 2: Sả cây rửa sach, cắt khúc dài
Bước 3: lót 1 lớp giấy bạc, gần xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại bằng dây chì mảnh.
Nướng cá trên than lửa hồng khoảng 10 phút cho cá chín, sở hữu mùi thơm nức là được.
Bước 4: khiến cho nước chấm cá:
ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, đầy đủ băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút bột ngọt cho vừa miệng ví như cần rồi sử dụng khiến cho nước chấm cá.
Món này cũng với thể ăn với bánh tráng cuốn tép luộc cùng sở hữu rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và làm thịt ba rọi luộc.
món ngon đơn thuần trong khoảng cá rô phi cũng rất hấp dẫn phải ko, lại còn mau chóng, tiết kiệm thời kì nữa chứ. Chúc Anh chị em thành công nhé.