Công thức làm món thịt ba chỉ chiên giòn
thịt ba chỉ chiên giòn, thơm ngậy hao cơm
phổ biến người thích ăn thịt ba chỉ vì giết mềm, ngọt, với lẫn chút tị nạnh và mỡ nên ăn ko bị khô và ngấy. thịt ba chỉ có thiết chế biến theo rộng rãi phương pháp, đa dạng nhất là giết mổ ba chỉ kho tàu - món ăn có lẽ người nào ai cũng từng thử làm một lần trong đời. tuy nhiên hôm nay bếp Emdep.vn giới thiệu đến Các bạn một công thức chế biến làm thịt ba chỉ khác, độc lạ mà cực ngon - giết thịt ba chỉ rán giòn. Nghe tên thì thuần tuý và có nhẽ chẳng có gì đặc sắc, nhưng ví như đọc công thức sau đây hoặc nhìn qua ảnh món ăn thôi, bạn sẽ nghĩ khác.
làm thịt ba chỉ được luộc qua, thái miếng dày vừa phải, ướp mang nước mắm, muối, tuyến phố (nếu ko thích ăn đường mang thể bỏ qua) và đặc thù là bột ngô. thịt ướp ít ra 30 phút trước khi cừu. lúc chiên thịt sẽ giòn tan và có màu sắc phong cách, thơm phức bột ngô nữa. khi ăn thì ăn kèm cơm nóng, ví như ngán thì ăn kèm thêm cả súp lơ. Đảm bảo bạn sẽ nâng cao cân vùn vụt giả dụ khiến cho món này thường xuyên. Nghe "chảy nước miếng" chưa nhỉ? Mời bạn thịt ba chỉ cừu giòn theo chỉ dẫn chi tiết sau nhé.
vật liệu giết thịt ba chỉ chiên giòn
+ 300g thịt ba chỉ
+ một thìa nước mắm
+ 1/2 thìa muối
+ 1/2 thìa đường (tùy chọn)
+ 3 thìa bột ngô
+ Dầu ăn
bí quyết thịt ba chỉ chiên giòn
- giết mổ ba chỉ rửa sạch, để ráo, đem luộc trong vài phút. Sau ngừng thi côngĐây vớt ra, để nguội và thái miếng dày khoảng 0,25-0,5cm.
- Ướp giết mổ có nước mắm, muối, con đường và bột ngô trong nửa tiếng.
- Đổ dầu ăn vào chảo, lúc dầu sôi thì thả giết vào cừu ngập dầu. sử dụng tăm nhỏ tách những miếng giết, cho giết thịt không bị dính vào nhau. Vì giết thịt đã ướp sở hữu bột ngô nên rất dễ dính.
- rán đến khi thịt giòn, chín vàng ruộm thì vớt ra cho ráo dầu rồi thưởng thức. có thể ăn cùng cơm nóng và súp lơ luộc cho đỡ ngán.
Chúc Anh chị em ngon miệng sở hữu món làm thịt ba chỉ chiên giòn này nhé!