Cách làm món pate gan heo siêu đơn giản ngay tại nhà

18:33 Lozi vivu 0 Comments

nguyên liệu làm cho món pate gan heo cho 4 người ăn.

- 600g gan heo.
- 250g mũi heo.
- 100g mỡ heo.
1 củ tỏi.
- 3-4 củ hành tím.
- 2-3 thìa cà phê hạt tiêu.
mì chính, hạt nêm, tuyến đường,
- Dầu ăn.
- Khuôn để pate hoặc bát kim loại lớn.

cách khiến món pate gan heo cho 4 người ăn.

Bước 1:sơ chế vật liệu món pate gan heo.

gan heo thái nhỏ
- Gan heo Các bạn rửa sạch thái miếng nhỏ.
- Mũi heo Anh chị rửa sạch, cạo sạch lông heo nếu như còn sót lại.
- Bạn bắc 1 loại nồi nước lên bếp, cho mũi heo vào luộc chín.
- Sau Đó bạn thái nhỏ mũi heo.
thái nhỏ mỡ heo
- Mỡ heo Anh chị em cũng rửa sạch thái miếng nhỏ, sau Đó bạn cho mỡ heo vào nồi luộc mũi heo luộc chín.
hành tím xay

tỏi xay- Tỏi, hành tím Anh chị em xay nhuyễn.

Bước 2: các bước thực hiện món pate gan heo.

để các nguyên liệu vào bát
trước tiên, bạn cho gan heo, mũi heo và mỡ heo vào một bát tô to.
trộn gia vị
- Bạn ướp gan heo sở hữu những nguyên liệu sau: hai muỗng hạt tiêu, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọthai muỗng trục đường, hành tím xay, tỏi xay, 2 muỗng dầu ăn. Bạn trộn đông đảo các nguyên liệu lại  nhau, trộn thật đều để những nguyên liệu được thấm gia vị.
xay gan heo
- Sau ngừng thi côngĐây, bạn cho những vật liệu vào máy xay.
- Nhưng bạn chú ý chỉ cho khoảng từng bát con ăn cơm vật liệu vào xay 1 thôi như vậy vừa nhanh lại dễ hơn phần nhiều. Độ nhuyễn của các nguyên liệu thì tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé.
cho pate gan heo vào khuôn
- Bạn bôi 1 lớp dầu ăn lên mặt khuôn để chống dính sau Đó bạn đổ hẩu lốn pate gan heo vào từng khuôn.
chung cuộc Anh chị em hãy đem các khuôn cất pate đi hấp chín, bạn hấp chừng 1 tiếng đồng hồ thì pate sẽ chín.
pate gan
- Sau Đó bạn để pate gan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút để pate gan heo đông lại thì ăn sẽ ngon hơn.
ăn pate gan heo với bánh mì
- Pate gan heo thơm ngon dù rằng không được đẹp lắm nhưng chất lượng thì miễn bàn luôn.

Lưu ý khi khiến cho món pate gan heo.

 nguyên liệu khiến cho món pate gan heo là mũi lợn là không đề xuất bạn nhé, nhưng mình nghĩ là nên sở hữu bởi nó sẽ tạo điều kiện cho món pate ngon hơn và không bị khô.
cách thức bảo quản pate gan heo rất đơn thuần, bạn chỉ cần bọc mồm bát lại bằng màng nilon bọc thực phẩm sau Đó bạn để vào ngăn mát của lạnh như vậy chúng ta sẽ dùng được pate khoảng 4 ngày bạn nhé.
một cách bảo quản pate gan heo cũng như làm pate thêm kết dính hơn, ngon hơn ngừng thi côngĐây là bạn hãy đun chảy bơ và tưới lên bề mặt của bát pate nhé.
khi ăn pate bạn hãy dùng dao cắt từng khoanh với số lượng vừa đủ chứ không chọc lung tung ví như ko pate sẽ bị vữa.
- Để khiến được 1 mẻ pate ngon thì vật liệu chính là gan heo phải thực sự ngon. Gan gia súc khái quát và gan heo nói riêng nếu như lành mạnh với mầu đỏ sẫm hoặc mầu tím nhạt. Sờ tay vào thấy mềm và mịn. dùng ngón tay trỏ ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi rút ngón tay ra. trái lại, gan của gia súc bệnh thường chuyển màu thành mầu gạch non, mầu vàng hay mầu bạc trắng. Gan vật mắc bệnh lây nhiễm thường nhũn như bùn, tuyệt đối không được sử dụng loại gan này, phải hủy bỏ.
- Pate gan heo vừa mềm mịn thơm ngon, bạn  thể tiêu dùng kẹp sở hữu bánh mì, xôi ăn bữa sáng hoặc tiêu dùng khiến 1 số món khác như trứng pate rángiết gà xốt pate, pate xốt cà chua…