Cách làm món bánh bông lan mặn ngon đơn giản tại nhà

00:33 Lozi vivu 0 Comments

lam-banh-bong-lan-man-1
Nguyên liệu:
lam-banh-bong-lan-man-2
Phần bột:
- 3 quả trứng gà
- 90g bột mì
- 70g đường
- 10g dầu ăn
Phần nhân mặn:
- Vài tép hành
- 100g ngô ngọt
một cây dồi sấy / xúc xích
hai lòng đỏ trứng muối
- Jambon,tôm khô…
vật liệu phần nhân sở hữu thể cắt giảm lượng hay thêm bớt nguyên liệu tuỳ ý thích của bạn.
phương pháp làm:
Phần nhân: khiến chín lạp xường và trứng muối rồi cắt hạt lựu.
lam-banh-bong-lan-man-3
Bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào chảo phi thơm hành rồi cho ngô ngọt, dồi sấy, tôm khô, trứng muối… vào xào qua. Nêm ít gia vị cho sở hữu vị mặn vừa phải.
ví như tiêu dùng jambon thì không để jambon vào xào chung mà chỉ để rải lên bánh.
Phần bột:
- Đánh trứng đến lúc thể tích nâng cao gấp đôi thì từ từ cho con đường vào đánh tiếp tới lúc hẩu lốn bông đặc
lam-banh-bong-lan-man-4
nhẹ nhõm rây từng ít bột vào trộn mang hẩu lốn trứng trên. Cho tiếp dầu ăn vào quậy đều.
- Bật sẵn lò nướng 180 độ C trước 10 phút. Cho phần bột vào khuôn với lót sẵn giấy khuôn giấy cupcake rồi rải nhân lên trên cộngmang thể trang trí thêm bằng vài cọng rau mùi, miếng lạp xưởng hoặc trứng muối cho đẹp mắt.
- Nướng bánh 30 – 40 phút hoặc đến khi mặt bánh  màu vàng nâu đẹp mắt là được.