Cách làm món cà tím hấp kiểu Hàn ngon tại nhà

18:51 Lozi vivu 0 Comments


nguyên liệu làm cà tím hấp kiểu Hàn cho 4 người ăn:

hai quả cà tím (khoảng 400g)
2 muỗng canh nước tương
một muỗng cà phê tỏi băm
một cây hành lá
một muỗng cà phê mè trắng
1 muỗng canh dầu mè
- ½ muỗng cà phê ớt bột Gochugaru Hàn Quốc
một ½ muỗng cà phê giấm

bí quyết khiến cà tím hấp kiểu Hàn:

Bước một: Bạn rửa sạch cà tím và cắt phần cuống đi. Cắt cà tím thành 2-3 khúc sau chậm triển khai cắt đôi thành các miếng dài.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi hấp. Cho vào 2-3 cup nước và đun sôi.
lúc nước khởi đầu sôi, cho cà tím vào rổ hấp. Đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho đến khi cà mềm. Sau ngừng thi côngĐây lấy ra và để nguội.
Bạn cũng với thể tiêu dùng lò vi sóng để hấp.
Bước 3: Cắt khúc hành lá.
trong khi hấp cà tím, bạn trộn hai muỗng canh nước tương sở hữu 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ, 2 thìa cà phê hạt mè, một muỗng canh dầu mè, một ½ muỗng cà phê giấm và ½ thìa ớt bột.
Bước 4: Cắt hoặc xé cà tím thành phổ thông dải mỏng, giữ lấy phần da tím của cà nhé.
Bước 5: Đổ hổ lốn gia vị vào trộn mang cà tím nhẹ nhõm bằng tay.
rốt cuộc là thưởng thức thôi nào.

các lưu ý lúc làm cà tím hấp kiểu Hàn:

sở hữu nhiều cái cà tím khác nhau nhưng bạn mang thể dùng cà tím Hàn Quốc vì nó ít đắng và mềm hơn.
- Chỉ cần hấp cà tím cho vừa chín sau chậm triển khai lấy ra ngay giả dụ không cà sẽ bị nhũn và mất dạng hình ban đầu.
- Bạn cũng mang thể hấp cà tím trong nồi cơm điện của mình, khoảng 5-10 phút lúc cơm sôi.
- Bạn mang thể bỏ qua bột ớt và giấm ví như ko cần.
nếu như không sở hữu mè trắng thì hãy dùng dầu mè thay thế nhé.
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng sở hữu món cà tím hấp kiểu Hàn này nhé!