Cách làm món gà rán vừng ngon tại nhà

18:48 Lozi vivu 0 Comments

Để làm món gà rán vừng, bạn cần:
+ 450g làm thịt ức gà
1 lòng trắng trứng
+ 200g vừng trắng
+ 5ml nước ép gừng, 30ml xì dầu, 30ml rượu trắng, 30ml giấm gạo, 30g bột ngô
+ Muối, tiêu, tuyến phố, dầu vừng
+ Hành lá (để trang trí)
phương pháp khiến món gà cừu vừng như sau:
đầu tiên, bạn cho lòng trắng trứng, nước ép gừng, muối và tiêu vào tô rồi đánh đều lên cho tới khi hỗn hợp khá nổi bọt. Cho làm thịt gà vào rồi trộn đều. Ướp gà trong hẩu lốn này khoảng 20’.
- Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, trục đường và rượu trắng vào chảo nhỏ rồi đun ở lửa nhỏ cho đến lúc hỗn tạp sánh lại và sôi lên như hình.
Ẳn thịt gà rán vừng thơm ngon nức mũi

lúc hỗn hợp sôi, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm dầu vừng và giấm vào rồi khuấy đều. Cho phần sốt ra 1 tô to.
- Lấy giết mổ gà ra, để riêng cho ráo rồi áo qua sở hữu một lớp bột ngô. khi này, làm thịt gà sẽ sở hữu độ dính một mực.
làm nóng một chảo dầu sẵn trên bếp. Đảo làm thịt gà qua vừng trắng rồi cho gà vào cừu ngập dầu cho tới khi gà chuyển màu vàng nâu.
Ẳn thịt gà rán vừng thơm ngon nức mũi

khi cừu xong, bạn cho gà vào phần nước sốt đã chuẩn bị từ bước hai, lắc đều cho gà ngấm nước sốt rồi bày ra đĩa.
Ẳn thịt gà rán vừng thơm ngon nức mũi

trang hoàng thêm mang hành lá cho đẹp mắt nữa nhé! Món gà cừu vừng giòn rụm đậm vị của bạn đã sẵn sàng rồi!
Ẳn thịt gà rán vừng thơm ngon nức mũi
Trông từng miếng gà vàng nâu thật thích mắt. Bạn  thể thêm cả mật ong vào phần sốt để giết mổ gà thêm hương vị lạ mồm hơn.