Cách làm món phô mai thịt xông khói ngon đơn giản tại nhà

18:53 Lozi vivu 0 Comments

Món bánh này rất phù hợp cho các bé thiếu cân, lười ăn; những mẹ hãy bớt chút thời gian làm con bỏ vào lọ ăn hàng ngày nhé.
lam-banh-tu-pho-mai-va-thit-hun-khoi-12
Nguyên liệu:
- 150gr làm thịt ba chỉ hun khói
- 260gr bột mỳ
- 18gr bột nở
- 3gr muối tinh, 3gr ớt bột
- 75gr bơ
- 250gr phomai mozzarela hoặc cheddar
- 250ml sữa tươi
phương pháp làm:
lam-banh-tu-pho-mai-va-thit-hun-khoi-3
Thái thịt hun khói thành từng miếng mỏng, nhỏ.
Cho vào chảo, để lửa vừa, chiên khoảng vài phút cho ra hết mỡ và miếng giết thịt vàng giòn, sau chậm tiến độ lấy ra, bằm nhỏ.
lam-banh-tu-pho-mai-va-thit-hun-khoi-5
Phomai bào thành dạng sợi mỏng, trong 1 tô trộn lớn, bạn trộn bột, bơ, muối, bột nở và bột ớt thật kỹ cho tới khi tạo thành các vẩy bột nhỏ, sờ mát tay. Bạn với thể sử dụng dĩa để dằm bơ hoặc dùng tay bóp trực tiếp tùy thích.
Cho phomai và làm thịt hun khói vào hỗn tạp bột – bơ, trộn đều, thêm sữa và trộn đều cho tới lúc  được 1 khối bột ẩm, dính.
lam-banh-tu-pho-mai-va-thit-hun-khoi-8
Chuyển khối bột của bạn ra mặt bàn đá đã rắc sẵn chút bột mì cho khỏi dính, nhồi bột trong vài phút sau Đó sở hữu ra cán mỏng khoảng 1cm. Trong công đoạn cán nếu như thấy bột dính bạn với thể rắc thêm bột áo để cán tiện lợi hơn:
lam-banh-tu-pho-mai-va-thit-hun-khoi-11
tiêu dùng dụng cụ cắt bột, cắt ra từng miếng bột theo hình thù tùy thích. nếu như ko với phương tiện cắt bột bạn sở hữu thể vo bột thành từng viên nhỏ rồi dùng đáy cốc ấn xuống tạo hình tròn cho bánh.
Lót giấy chống dính vào khay nướng, nướng bánh  nhiệt độ 200°C từ 15 phút hoặc cho tới khi bánh vàng giòn là được.
Ẳn ngay hoặc để nguội, chứa vào lọ thủy tinh đậy nắp kín cho bé ăn đệm hàng ngày bánh vẫn rất giòn, thơm.