hướng dẫn làm món sườn cốt lết chiên

00:54 Unknown 0 Comments

Bạn chỉ nên ngâm sườn cốt lết loship trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

  • Đây chính là "bát nước thần" giúp lòng lợn luộc xong ko còn hôi mà lại thơm ngon "cực phẩm"
  • Muốn biết bí quyết khiến sườn rim chua ngọt ngon nhất, bạn không thể bỏ qua bài viết này

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này - Ảnh 1.
(Ảnh: shareably)
Sườn cốt lết là món cực kì dễ khiến cho thế nhưng đây lại là “ác mộng” của rộng rãi người vì thành phẩm lúc nào cũng vừa cứng, vừa khô rất khó nhai, khó nuốt, chẳng thú vị tí nào. Theo các đầu bếp, lý do sườn cốt lết sau khi nấu xong lại phát triển thành như thế kia là vì người nấu đã quên, bỏ qua hay ko biết 1 thao tác quan trọng.
Hãy ngâm sườn cốt lết vào nước muối! đấy chính là cách của những đầu bếp doanh nghiệp. Ngâm sườn cốt lết trong nước muối sẽ giữ độ ẩm cho thịt. ví như bạn đã từng nghe tới cách này nhưng điều kiện kèm theo là buộc phải ngâm trong thời gian dài thì xin thưa, bạn chỉ buộc phải ngâm trong 30 phút là đủ để tạo sự khác biệt rồi.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 700ml nước (3 cup)
- 2,5 muỗng cà phê muối
- 2 tới 4 miếng sườn cốt lết
- Dầu ô liu
- Muối và tiêu để ướp
phương pháp thực hiện:
1thứ nhất, đun sôi 1 cup nước, cho muối vào, quậy đều để muối tan, nhấc nồi ra khỏi bếp. Sau đấy, cho thêm 2 cup nước còn lại vào, khuấy đều. Tiếp theo, đặt thịt heo vào trong đĩa sâu lòng, đổ nước muối vào sao cho thịt hoàn toàn ngập trong nước. Đậy đĩa lại rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút ví như cần gấp cho tới 4 giờ đồng hồ ví như bạn dư dả thời gian.
Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này - Ảnh 2.
Đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút nếu buộc phải gấp cho tới 4 giờ đồng hồ ví như bạn dư dả thời gian. (Ảnh: shareably)
2. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt chảo lên khay nướng ở giữa lò, khoảng 10 - 20 phút.
3. Thịt sau lúc ngâm muối để ráo nước, thấm khô bằng khăn giấy, chà xát cả 2 mặt thịt mang dầu ô liu, sau ấy ướp thêm muối, tiêu vừa khẩu vị.
4. lúc lò nóng, lấy chảo ra đặt lên bếp ở lửa vừa. Sau đó cho thịt heo vào chảo cùng ít dầu, sau khoảng 3 phút, mặt dưới thịt sẽ dần chuyển sang màu vàng. Sẽ mang khói bốc lên nhưng lúc quá phổ biến khói, hãy giảm lửa xuống.
Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này - Ảnh 3.
(Ảnh: shareably)
5. Sau đó, lật mặt thịt và cẩn thận đưa vào trong lò nướng lại. Chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian từ 6 đến 10 phút. Nhiệt độ của phần dày nhất của miếng thịt sẽ vào khoảng 60 đến 70 độ C sau lúc nướng xong.
6. Cho thịt heo vào đĩa, đổ nước thịt trong chảo vào cùng. Đậy nhẹ thịt bằng giấy bạc và để khoảng 5 phút rồi mới ăn.
Giờ thì bạn hãy thưởng thức món thịt cốt lết cực kỳ ngon, không khô, ko cứng nhé.
Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này - Ảnh 4.
Thưởng thức món thịt cốt lết vô cùng ngon, không khô, không cứng thôi nào. (Ảnh: shareably)