hướng dẫn làm món cháo hải sản

23:22 Unknown 0 Comments

Cuối tuần rồi các mẹ hãy đãi cả nhà ăn sáng có món cháo hải sản cực thơm ngon chất lượng này nhé!

  • Cuối tuần nấu cháo trai sánh mượt loship đậm vị cực ngon mời cả nhà ăn sáng
  • Nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi
  • dùng nồi cơm điện nấu cháo gà nấm ngọt thơm ăn sáng
  • Cháo hàu nóng hổi ngọt thơm cho cả nhà mê mẩn
  • Nóng hổi ấm bụng sở hữu món cháo tôm ngọt thơm



Bạn bắt buộc chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo hải sản:
230g tôm tươi
2 con ghẹ, khoảng 250g
3 muỗng canh dầu thực vật
4 lát gừng tươi to
10 ly nước
1 chén cơm trắng để đông lạnh trong 8 giờ
một muỗng canh rượu nấu ăn
một ít muối
¼ muỗng cà phê tiêu
một it hành và ngò cắt nhỏ


Bước một
Rửa sạch tôm dưới vòi nước. Bỏ phần đầu và ruột tôm (ta cần giữ lại phần đầu để phục vụ giai đoạn sau).


Bước 1a
Rửa sạch ghẹ, tách bỏ phần yếm và các lông ghẹ phía bên trong yếm. Lấy phần mai ghẹ và bẻ đôi phần thân.


Bước 2
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn sở hữu lửa vừa. lúc dầu nóng già, cho phần đầu tôm cộng một nửa số gừng vào, đảo đều cho đến lúc đầu tôm chuyển đỏ được 1 lúc.


Bước 2a
Tiếp đến, cho nước vào đun sôi. Hạ ở lửa vừa nấu thêm 10 phút rồi vớt đầu tôm ra.


Bước 3
lúc này, cho cơm trắng cộng rượu nấu ăn vào nấu ở lửa vừa trong 15 phút. Trong quá trình này, lưu ý hớt bỏ bọt ví như sở hữu và thỉnh thoảng khuấy đều tay để hạn chế cháo bị cháy ở phần đáy nồi.


Bước 4
Sau 15 phút thì thêm tôm và ghẹ vào. Khuấy đều tay, đậy nắp và nấu thêm 10 phút nữa cho ghẹ và tôm được chín.


Bước 5
Nêm nếm lại bằng muối và tiêu. Thêm 1 ít hành, ngò là món ăn của chúng ta đã hoàn thiện rồi.
Món cháo hải sản với màu sắc siêu hấp dẫn. Cháo nấu theo kiểu này có độ đặc vừa buộc phải, bí kíp là nhờ cách sử dụng cơm đang lạnh để nấu thay vì dùng gạo như truyền thống. Kèm với đấy là vị ngọt tự nhiên của tôm và ghẹ tươi tiết ra khiến món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn đa số người.
Cháo hải sản nóng hổi cho bữa sáng thật hấp dẫn - Ảnh 9.
Chúc khách hàng thành công và ngon miệng sở hữu món cháo hải sản này nhé!