hướng dẫn làm món mực nhồi thịt

18:43 Lozi vivu 0 Comments

Mực là món hải sản khá quen thuộc, còn rất bổ dưỡng cho cơ thể bạn, trong mực chứa rất nhiều protein, axit béo omega-3, đồng, kẽm, vitamin B, I ốt, hơn nữa chất đồng trong cơ thể rất tốt cho việc hấp thu dinh dưỡng. Bên cạnh những món ăn quen thuộc từ mực như mực hấp, chiên,… Monansinhvien.com hôm nay sẽ chỉ bạn cách làm mực nhồi thịt sốt cà hấp dẫn nhé!
Cach lam muc nhoi thit sot ca hap dan 1

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt sốt cà (3 người ăn)

– Mực ống tươi: 1kg
– Thịt heo xay: 200gr
– Miến: 10gr
– Hành tươi: 2 cọng
– Vài cây nấm tai mèo
– Sốt cà chua hộp: 1 hộp
– Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà

– Bước 1: Mực tách ống mực ra khỏi đầu mực, rửa sạch, để ráo. Râu mực băm nhuyễn.
– Bước 2: Miến cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ 2cm, nấm mèo thái chỉ.
– Bước 3: Trộn đều thịt heo xay, hành lá, miến, nấm mèo, râu mực cùng 1 chút tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cach lam muc nhoi thit sot ca hap dan 2
– Bước 4: Nhồi thịt vào từng ống mực cho con mực căng đều. Sau đó dùng tăm cố định đầu mực cho nhân không bị rơi ra ngoài.
Cach lam muc nhoi thit sot ca hap dan 3
– Bước 5: Cho mực vào nồi hấp cách thủy 15 phút cho mực chín đều.
– Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thêm sốt cà chua cùng 1 chút tiêu, nước mắm, hạt nêm vừa miệng đun khi sôi thì thêm mực vào đảo cùng, sơ qua thì tắt bếp.
Cach lam muc nhoi thit sot ca hap dan 4
Bày ra đĩa, cắt mực thành từng khoanh nhỏ và thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món mực nhồi thịt sốt cà hấp dẫn này nhé.