cách làm sủi cảo trứng bắp cải ngon cho cả nhà
Món sủi cảo cải bắp trứng là món ăn tượng trưng cho sự sum họp bên gia đình, vào những ngày nghỉ lễ dài ngày nhân dịp 30-4, 1-5 gần tới vững chắc là thời cơ để bạn trổ tài làm những món ăn ngon, có ý nghĩa cho gia đình. Vậy đừng bỏ qua cách khiến cho sủi cảo cải bắp trứng cực ngon mà “món ngon sinh viên” phân phối cho bạn nhé.
nguyên liệu làm sủi cảo bắp cải trứng :
-1kg bột gạo
-5 quả trứng gà
-1kg cải bắp
-100gr hành lá
-60ml dầu
-Gừng, muối
-Nước tương, giấm, dầu mè
phương pháp làm sủi cảo bắp cải trứng:
-Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ, rồi thái ngang thành hạt lựu nhỏ.
-Trộn bắp cải sở hữu một ít muối rồi dùng tay hoặc túi vải bóp thật chặt để bỏ bớt phần nước trong cải bắp.
-Trứng gà đập ra bát, cho lên chảo hot, đảo đều tay sở hữu lửa nhỏ.
-Trộn cải bắp, trứng, gừng cạo nhỏ băm nhỏ và hành lá băm nhỏ vào trong một bát to, thêm một thìa dầu ăn,, ½ thìa muối nhỏ trộn đều.
-Nhào bột thành khối lớn, chia thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
-Dùng cán gỗ, cán bột thành các miếng vỏ mỏng dày 0,3cm, tiêu dùng khuôn cắt thành hình tròn.
-Cho nhân vào trong sau chậm triển khai gói kín lại theo hình bạn thích.
-Đun sôi nồi nước, rồi cho sủi cảo vảo luộc chín, sau chậm triển khai vớt ra nồi nước lạnh cho bánh ko bị dính vào nhau.
-Sau ngừng thi côngĐây vớt sủi cảo ra bát, cho thêm một ít dầu mè trộn đều dủi cảo để miếng sủi cảo ko bị dính và có độ bóng đẹp mắt.
Món sủi cảo bắp cải trứng thường được ăn kèm cộng với nước tương dầu hào cộng một ít ớt, vào những ngày cả gia đình tụ hop mọi người thường quây quần bên những đĩa bánh sủi cảo cải bắp trứng thơm ngon, đẹp mắt để cùng thưởng thức món ăn tượng trưng cho sự may mắn này. Chúc bạn thành công với phương pháp khiến cho sủi cảo này nhé.